CÁCH NGỒI LÁI Ô TÔ ĐÚNG CÁCH – TOYOTA HOÀI ĐỨC

CÁCH NGỒI LÁI Ô TÔ ĐÚNG CÁCH – KIỂM SOÁT ĐƯỢC MỌI TÌNH HUỐNG
Các xe gầm cao như: Toyota Cross, Toyota Yaris Cross, Toyota Fortuner hay các dòng xe Sedan như Camry, Altis, Vios…mỗi xe đều có tư thế ngồi khác nhau để dễ dàng quan sát và thoải mái nhất cho người lái.
✅ Tầm nhìn
Lý tưởng nhất là mắt người lái nhìn ra ngay giữa kính chắn gió trước và cao hơn bảng điều khiển (dashboard) khoảng 5 – 6 cm.
Sau đó, tài xế kiểm tra lần nữa để đảm bảo nhìn rõ gương hậu hai bên và trong xe.
✅ Tư thế ngồi
Trước khi ngồi, người lái điều chỉnh ghế ra phía sau, chân trái đạp côn sát sàn (số sàn), chân phải đạp hết phanh (số tự động), sau đó điều chỉnh ghế đến khi đạp côn sát sàn, chân trái còn hơi gập. Như vậy, khi xảy ra các tình huống phức tạp trên đường, tài xế có thể xử lý chân phanh một cách nhanh chóng.
Khi điều chỉnh lưng ghế, một tay người lái cần nắm vô lăng ở điểm cao nhất, tay còn lại điều chỉnh sao cho lưng áp sát vào lưng ghế. Đồng thời, điều chỉnh tựa đầu của ghế sao cho tai của bạn cao ngang với điểm giữa của tựa đầu.
✅ Độ nghiêng của ghế
Tư thế ngồi lái xe đúng chuẩn là lưng ghế song song với cột vô lăng, có thể điều chỉnh dao động trong khoảng 95 -110 độ.
Sau khi chỉnh ghế, gồm cả độ cao và chỉnh vô lăng, tài xế nên kiểm tra lại bằng cách đặt cổ tay ở điểm cao nhất của vô lăng. Nếu cổ tay để thoải mái tại điểm đó, thậm chí có thể hơi ôm lấy vô lăng, trong khi vẫn giữ vai tì vào lưng ghế tức tư thế đã đúng.
✅ Chiều cao vô lăng
Người lái cần chỉnh chiều cao vô lăng về vị trí song song với góc của lưng ghế để dễ dàng quan sát bảng đồng hồ. Tài xế nên đặt tay ở góc 9 giờ và 3 giờ, chỉnh cho phù hợp.

NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI
ĐẶC BIỆT CỦA DÒNG XE TOYOTA MỚI

Anh/chị hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá & Ưu đãi mua xe Toyota sau 5 phút nhé.

    Block "quang-cao-multiplex" not found

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo