Toyota rục rịch chuẩn bị sản xuất Corolla Cross bản 7 chỗ – Toyota Hoài Đức

Dự kiến mẫu Corolla Cross 7 chỗ sẽ được sản xuất tại nhà máy mới của Toyota tại Ấn Độ.

Khi Toyota thông báo xây dựng nhà máy thứ ba ở Ấn Độ, tin đồn về việc hãng đang phát triển một mẫu SUV cỡ trung mới trở nên có cơ sở hơn. Toyota được cho là đang phát triển một mẫu SUV cỡ trung 3 hàng ghế, hiện mang mã 340D, có thể chính là phiên bản 7 chỗ của mẫu Corolla Cross.

Toyota rục rịch chuẩn bị sản xuất Corolla Cross bản 7 chỗ - 1
Phác họa thiết kế Toyota Corolla Cross 7 chỗ của Design AG (Ảnh: Design AG).

Hiện trên thị trường toàn cầu, Corolla Cross có cấu hình tiêu chuẩn 5 chỗ, với chiều dài cơ sở 2.640mm. Phiên bản tại Ấn Độ sẽ có chiều dài cơ sở tăng khoảng 150mm, để có chỗ lắp thêm hàng ghế thứ ba.

Corolla Cross sẽ sử dụng nền tảng khung gầm Toyota TNGA-C được phát triển riêng cho các mẫu xe con, SUV và MPV cỡ nhỏ của hãng. Nó hỗ trợ cả cấu hình dẫn động 2 bánh và dẫn động 4 bánh toàn thời gian, với động cơ đặt nằm ngang, cho phép xe có chiều dài cơ sở từ 2.640mm đến 2.850mm.

Nền tảng khung gầm TNGA-C đang được dùng cho mẫu Corolla Cross 5 chỗ và nhiều xe khác của Toyota, như Corolla, GR Corolla, C-HR, Innova Hycross, Prius, và Lexus UX.

Mẫu Corolla Cross 7 chỗ dành cho thị trường Ấn Độ được cho là sẽ có chút thay đổi về hình thức, như lưới tản nhiệt và cản trước/sau có thể được thiết kế lại.

Trang bị tiện nghi nội thất dự kiến gồm bảng điều khiển TFT, điều hòa tự động 2 vùng, ghế trước có thông gió, sạc không dây, và cửa nóc panoramic, còn táp-lô sẽ tương tự trên phiên bản 5 chỗ.

Toyota Corolla Cross có khá nhiều lựa chọn động cơ trên thị trường toàn cầu, gồm bản máy xăng hút khí tự nhiên 1.8L và 2.0L, cùng với các bản hybrid 1.8L và 2.0L. Phiên bản tại Ấn Độ được cho là sẽ ra mắt cùng các tùy chọn động cơ hybrid xăng-điện dung tích 2.0L có thể được hiệu chỉnh khác đi cho bản 7 chỗ.

Toyota đã xác nhận việc xây dựng nhà máy mới tại Ấn Độ, dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2026. Và mẫu Toyota Corolla Cross 7 chỗ được cho là sẽ được lắp ráp ở đây.

Được định vị giữa Urban Cruiser Hyryder và Innova Hycross, phiên bản 7 chỗ của Corolla Cross sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu SUV máy xăng như Mahindra XUV700, MG Hector Plus, và Hyundai Alcazar trên thị trường Ấn Độ.

nguồn: Dantri

NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI
ĐẶC BIỆT CỦA DÒNG XE TOYOTA MỚI

Anh/chị hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá & Ưu đãi mua xe Toyota sau 5 phút nhé.

    Block "quang-cao-multiplex" not found

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo