5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương- Toyota Hoài Đức

Kính ô tô bị mờ do hơi sương là trường hợp thường gặp khi sử dụng xe tại Việt Nam vào mùa mưa, lạnh… tuy nhiên không phải ai dùng ô tô cũng biết cách khắc phục tình trạng này.

Thời tiết tại nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam đang bước vào mùa mưa, lạnh… đây cũng là lúc người dùng ô tô gặp một số bất tiện khi kính lái ô tô thường bị mờ do hơi sương. Với nhiều người dùng ô tô có kinh nghiệm, hiện tượng này không khó để khắc phục, tuy nhiên không ít những người mới mua xe hay các tài mới thường loay hoay không biết vì sao kính ô tô bị mờ và làm thế nào để khắc phục.

5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương - Ảnh 2.

Vào mùa mưa, lạnh kính lái ô tô thường bị mờ do hơi sương

Nguyên nhân khiến kính lái ô tô thường bị mờ

Hiện tượng kính lái, kính cửa sổ hai bên của xe bị mờ xuất phát từ sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong khoang lái. Khi lái xe trong trời mưa hay đi qua những khu vực thời tiết lạnh, độ ẩm cao… nhiệt độ bên ngoài thấp hơn nhiệt độ trong khoang nội thất cùng với hoạt động của hệ thống điều hòa, hơi ấm tỏa ra từ người ngồi trong xe làm xuất hiện hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính. Điều này làm cản trở tầm nhìn của tài xế, gây khó khăn cho việc điều khiển xe.

5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương - Ảnh 2.

Kính lái, kính cửa sổ hai bên của xe bị mờ xuất phát từ sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong khoang lái

Bá Hùng

Cách xử lý khi kính chắn gió ô tô bị mờ sương

Cách đầu tiên khi phát hiện kính lái ô tô bị mờ do hơi sương khiến tầm nhìn bị cản trở, người dùng nên bật hệ thống điều hòa, từng bước điều chỉnh nhiệt độ để giảm mức chênh lệch với môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó nên chọn chế độ lấy gió trong để hơi ẩm không lọt vào trong xe, chỉnh các khe cửa gió để hướng gió không thổi trực tiếp vào kính lái hay kính cửa sổ hai bên. Sau ít phút, nhiệt độ cân bằng lượng hơi nước giảm, kính sẽ không bị mờ nữa.

Cách thứ hai, nếu xuất hiện sương mù trên kính người dùng có thể hạ kính cửa sổ để điều chỉnh sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong ca-bin. Đây được xem là cách làm đơn giản để loại bỏ hơi sương bám trên kính lái, tuy nhiên chỉ nên sử dụng khi trời không mưa. Bằng cách hạ cửa sổ, nhiệt độ bên ngoài và bên trong cabin sẽ được điều chỉnh, không khi bên ngoài lưu thông vào khoang nội thất ô tô sẽ giúp kính ô tô không còn bị mờ do hơi sương.

5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương - Ảnh 3.

Khi kính lái ô tô bị mờ do hơi sương người dùng nên bật hệ thống điều hòa, từng bước điều chỉnh nhiệt độ để giảm mức chênh lệch với môi trường bên ngoài

Cách thứ ba, bạn có thể bật chức năng sấy kính. Hầu hết những mẫu ô tô hiện nay đều được trang bị chức năng sấy kính. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ, người dùng nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm. Khi được kích hoạt, đèn báo trên nút điều khiển sẽ bật sáng để người lái nhận biết chức năng sấy kính đang hoạt động. Lưu ý, khi bật chức năng này nên đóng kính các cửa sổ trên xe, bởi chỉ cần một trong các cửa mở, hệ thống sấy kính sẽ hoạt động không hiệu quả và khó loại bỏ hơi nước trên kính xe. Đây được xem là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi lái xe trong trời mưa.

Cách thứ tư, bạn nên bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài. Trong những ngày thời tiết khô hanh, đặc biệt ở các tỉnh miền Bắc… Khi hệ thống điều hòa hoạt động kém hiệu quả, độ lạnh không sâu. Để tránh hiện tượng bị mờ kính, người lái nên bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài và chỉnh các khe điều hướng cửa gió lên kính lái. Cách làm này sẽ góp phần giảm chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài xe, giúp kính lái không bị mờ.

5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương - Ảnh 4.

Có thể bật chức năng sấy kính để loại bỏ hơi sương trên kính

Cách thứ năm, nếu kính lái bị mờ do hơi sương ngưng tụ ở bề mặt bên ngoài, bạn có thể bật cần gạt nước trên kính chắn gió để nhanh chóng loại bỏ sương mù. Nhưng phương pháp này cũng sẽ khiến hơi sương quay trở lại nhanh chóng. Do đó, nên sử dụng kết hợp với việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp để tránh hiện tượng mờ hơi sương trên kính lái tái diễn.

Ngoài việc sử dụng hệ thống điều hòa, chức năng sấy kính được trang bị trên xe… một số lái xe còn áp dụng phương pháp dùng khăn khô, bọt cạo râu hoặc chất chất phụ gia chống bám hơi nước để lau từng vùng nhỏ trên bề kính xe, kính cửa sổ hai bên của xe. Cách làm này khá cầu kỳ nhưng cũng mang lại hiệu quả giúp kính xe không bị hơi nước ngưng tụ.

NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI
ĐẶC BIỆT CỦA DÒNG XE TOYOTA MỚI

Anh/chị hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá & Ưu đãi mua xe Toyota sau 5 phút nhé.

    Block "quang-cao-multiplex" not found

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo